Top 10 CLB vô địch Serie A nhiều nhất trong lịch sử giải đấu số 1 Italia

Top 10 CLB vô địch Serie A nhiều nhất trong lịch sử giải đấu số 1 Italia

Top 10 CLB vô địch Serie A nhiều nhất lịch sử gọi tên những đội bóng giàu truyền thống như Juventus, AC Milan, Inter Milan, cũng như các gã khổng lồ trong quá khứ Torino, Genoa. Cùng Vebo tìm hiểu về những CLB hàng đầu giàu thành tích của quốc gia hình chiếc ủng ở bài viết dưới đây nhé!

10. Lazio – 2 danh hiệu

Lazio, là đội bóng nhỏ của Serie A giải vô địch quốc gia Italy, đã giành được hai danh hiệu Scudetto cho đến nay và họ đã từng là á quân của giải đấu nhiều lần trước đó. Họ đứng sau Napoli, với số lượng lần dừng bước ở vị trí á quân là 6.

10. Lazio - 2 danh hiệu
10. Lazio – 2 danh hiệu

Tuy nhiên, về số lượng Cúp Italia, họ vượt trội hơn Napoli với 7 Cúp Italia cho đến nay, và với 5 Siêu Cúp Italia, họ cách biệt xa Napoli, người chỉ giành được một chiếc cúp tương tự. Nhưng họ vẫn thuộc top 10 CLB vô địch Serie A nhiều nhất lịch sử.

9. AS Roma – 3 danh hiệu

AS Roma chỉ giành được ba danh hiệu Serie A cho đến nay, nhưng họ đã là á quân tới 14 lần trong giải đấu. Roma đã thi đấu trong 88 năm tại hạng đấu hàng đầu của Italy. Roma là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử giải đấu. AS Roma cũng đã đạt được chín danh hiệu Coppa Italia và hai danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ.

8. Napoli – 3 danh hiệu

Ước mơ của Diego Maradona đã thành hiện thực sau khi Napoli giành Scudetto sau 33 năm kể từ khi giành chiến thắng trong mùa giải 2022–23. Mùa giải của họ là một trong những mùa giải tốt nhất mà họ từng có.

8. Napoli - 3 danh hiệu
8. Napoli – 3 danh hiệu

Đó là một màn trình diễn áp đảo của Napoli. Họ cũng đã giành được hai Siêu Cúp Italia, một UEFA Champions League và một Giải bóng đá Quốc tế trong lịch sử của họ và đã thi đấu chủ yếu ở Serie A kể từ khi thành lập vào năm 1926.

7. Vercelli – 7 danh hiệu

Thời kỳ hoàng kim của Vercelli thực sự là trước năm 1922 khi bóng đá chưa được chuyên nghiệp như hiện nay. Câu lạc bộ đã giành tất cả các danh hiệu Serie A của mình trước năm 1922, với năm trong số đó là liên tiếp từ năm 1908 đến năm 1913.

Nhưng sự thành công của họ không kéo dài đủ lâu, vì họ không thể tham gia cấp độ cao nhất Italia. Vercelli chưa bao giờ giành được một cúp Italia trong lịch sử của họ, nhưng thực tế họ đã giành được một Serie B và bốn danh hiệu Serie D ngoài bảy danh hiệu Scudetto họ đã giành được.

6. Bologna – 7 danh hiệu

Một câu lạc bộ hàng đầu Italia khác cũng đã thi đấu ở Serie B và Serie C, giống như Vercelli, Bologna là đội tiếp theo của chúng tôi trong danh sách những CLB vô địch Serie A nhiều nhất, với bảy danh hiệu Scudetto giành được cho đến nay.

Ngoài hai danh hiệu Serie A liên tiếp giành được trong mùa giải 1935–36 và 1936–37, Bologna không có danh hiệu nào khác trong lịch sử, và họ đã bị giảm hạng xuống Serie B và Serie C.

Xem thêm: Top 5 CLB vô địch Laliga nhiều nhất trong lịch sử giải đấu số 1 Tây Ban Nha

5. Torino – 8 danh hiệu

Chiếm vị trí thứ năm trong danh sách các đội bóng hàng đầu giành nhiều danh hiệu Serie A nhất cùng với Bologna và Vercelli, Torino đã giành được bảy danh hiệu Scudetto cho đến nay.

5. Torino - 8 danh hiệu
5. Torino – 8 danh hiệu

Trong số bảy danh hiệu này, bốn danh hiệu liên tiếp: các danh hiệu vô địch mà Torino giành từ năm 1945 đến năm 1949. Họ cũng là á quân tám lần trong các mùa giải trong lịch sử.

4. Genoa – 9 danh hiệu

Câu lạc bộ tiếp theo được đề cập trong danh sách này là Genoa, câu lạc bộ cuối cùng có ít hơn 10 danh hiệu Scudetto trong lịch sử. Trong thực tế, Juventus, Inter Milan và AC Milan là những câu lạc bộ duy nhất có hơn 15 danh hiệu.

Nếu họ đã giành được danh hiệu Serie A năm 1901, bị AC Milan cướp đi, họ đã thêm vào bản sắc của mình một kỷ lục bảy lần liên tiếp giành danh hiệu Scudetto.

3. AC Milan – 19 danh hiệu

Inter Milan đã giành được cùng số lượng danh hiệu với AC Milan mùa 2020-2021. Milan đã giành danh hiệu vào mùa giải 2021–22, ngay sau khi Inter giành danh hiệu mùa 2020-21. AC Milan thực sự là câu lạc bộ thứ ba trong danh sách CLB vô địch Serie A nhiều nhất.

AC Milan - 19 danh hiệu
AC Milan – 19 danh hiệu

AC Milan cũng đã giành được năm Cúp Italia và bảy Siêu Cúp Italia trong lịch sử của họ, và với năm danh hiệu UEFA Super Cup cho đến nay, họ nắm giữ kỷ lục về số lần giành UEFA Super Cup cùng với Barcelona.

2. Inter Milan – 20 danh hiệu

Câu lạc bộ Ý thứ hai giành nhiều danh hiệu Serie A nhất trong lịch sử giải đấu là Inter Milan, họ đã thực sự giành được 20 danh hiệu Scudetto cho đến nay. Inter Milan giành danh hiệu Serie A lần đầu tiên sau 11 năm trong mùa giải 2020–21 để kết thúc triều đại 9 năm liên tiếp của Juventus tại giải đấu số 1 Italy.

Và mùa giải mới đây 2023-2024 đã đăng quang sớm khi hiện tại ở vòng 35 Serie A Inter Milan với 89 điểm hơn chính AC Milan xếp ở vị trí thứ hai tới 18 điểm, để vươn lên vị trí thứ hai trong 10 CLB vô địch quốc gia Italia nhiều nhất.

Câu lạc bộ đã giành được UEFA Champions League ba lần, và họ cũng đã giành được ba UEFA Europa League. Inter Milan cũng đã đạt được tám danh hiệu Coppa Italia và bảy danh hiệu Supercoppa Italiana.

1. CLB vô địch Serie A nhiều nhất trong lịch sử – Juventus – 36 danh hiệu

Juventus là một trong những câu lạc bộ thống trị Serie A khi nói đến số lần giành danh hiệu. Những ông lớn của Italy là một trong những câu lạc bộ được trang trí nhiều nhất trong năm giải đấu hàng đầu của châu Âu.

CLB vô địch Serie A nhiều nhất trong lịch sử - Juventus - 36 danh hiệu
CLB vô địch Serie A nhiều nhất trong lịch sử – Juventus – 36 danh hiệu

Họ đã giành 36 danh hiệu Scudetto cho đến nay, bắt đầu từ năm 1905, và danh hiệu vô địch quốc gia mới nhất của họ là vào mùa giải 2019–20. Với chín danh hiệu Serie A liên tiếp từ năm 2011 đến năm 2020, họ đã trở thành những nhà vô địch không thể tranh cãi của bóng đá Ý trong thập kỷ qua.

Lời kết

CLB vô địch Serie A nhiều nhất gọi tên Juventus với 36 lần đăng quang. Kế tiếp đó là Inter Milan với 20 lần và AC Milan với 19 lần đoạt Scudetto. Người hâm mộ muốn tìm hiểu nhiều hơn về chuyên mục Bóng đá Ý thì có thể truy cập Vebo mỗi ngày để cập nhật thêm tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *