Top 10 cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất trong lịch sử giải đấu

Top 10 cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất trong lịch sử giải đấu

Cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất trong lịch sử giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha này là ai? Giải đấu này có thành tích tốt nhất trong lịch sử Châu Âu cũng như thế giới. Cùng Vebo tìm hiểu chi tiết những thông tin về top cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất.

10. Xavi Hernandez – 8 danh hiệu

Xavi Hernandez, hiện là HLV của Barcelona, được xem là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. Top 10 cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất trong lịch sử giải đấu. Cựu cầu thủ quốc tế Tây Ban Nha đã dành 11 năm tại câu lạc bộ Catalan, giành nhiều danh hiệu, bao gồm bốn Champions Leagues và một số danh hiệu cúp khác.

10. Xavi Hernandez - 8 danh hiệu
10. Xavi Hernandez – 8 danh hiệu

Hơn nữa, Xavi cũng đã 8 lần vô địch La Liga cùng với Barcelona và là người thứ hai có số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

9. Sergio Busquets – 8 danh hiệu

Tiền vệ phòng ngự đã là một phần không thể thiếu trong sự thành công của Barcelona và Tây Ban Nha kể từ đầu thế kỷ này. Người Tây Ban Nha đã trải qua hệ thống đào tạo của câu lạc bộ Catalan và đã ra sân hơn 600 lần cho họ. Anh là một phần của các đội vô địch treble trong mùa giải 2008-09 và 2014-15.

Trong sự nghiệp chuyên nghiệp 14 năm, Busquets đã 8 lần vô địch La Liga, trong đó có ba năm liên tiếp từ 2008 đến 2011.

8. Gerard Pique – 8 danh hiệu

Một sản phẩm của học viện trẻ của Barcelona khác góp mặt trong danh sách là trung vệ trung tâm Gerard Pique. Anh đã 8 lần vô địch La Liga.

Bắt đầu sự nghiệp tại La Masia, hậu vệ Tây Ban Nha chuyển đến Anh, giành Premier League cùng Manchester United. Sau đó, anh trở lại câu lạc bộ Catalan và đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ thành công nhất của họ. Pique cũng đã giành Champions League bốn lần cùng với một World Cup và một European Championship.

7. Amancio – 9 danh hiệu

Amancio trước tiên đã đại diện cho Deportivo La Coruna, trước khi chơi cho một Real Madrid thống trị bóng đá Tây Ban Nha trong thập kỷ 1960 và 1970.

7. Amancio - 9 danh hiệu
7. Amancio – 9 danh hiệu

Cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha này đã giành chín lần vô địch La Liga và tất cả đều đến trong thời gian anh ở với Los Blancos từ năm 1962 đến 1976. Anh đã ra sân hơn 300 lần cho Madrid trong giải đấu.

>>> Đọc thêm bài viết Top 10 cầu thủ vô địch C2 nhiều nhất trong lịch sử giải đấu

6. Santillana – 9 danh hiệu

Tiền đạo Tây Ban Nha đã dành 17 mùa giải tại Real Madrid, ra sân hơn 600 lần cho câu lạc bộ. Cầu thủ bóng đá sinh ra tại Cantabria đã đóng vai trò quan trọng trong sự thống trị của Los Blancos tại La Liga trong những năm 1970 và 1980,

Anh đã giúp câu lạc bộ giành chín danh hiệu vô địch, cùng với nhiều danh hiệu cúp. Anh cũng đã giành UEFA Cup vào năm 1985 và 1986 cùng với đội bóng thủ đô.

5. Jose Antonio Camacho – 9 danh hiệu

Jose Antonio Camacho, người từng trải qua hệ thống đào tạo của Real Madrid, đã chơi toàn bộ sự nghiệp của mình với Los Blancos. Anh đã dành 15 năm với câu lạc bộ và ra sân gần 600 lần. Giai đoạn của hậu vệ với Real Madrid diễn ra trong thời kỳ họ thống trị bóng đá Tây Ban Nha trong những năm 1970 và 1980.

Anh đã giúp đội giành 19 danh hiệu lớn, trong đó có chín chức vô địch La Liga. Sau khi giải nghệ, Jose Antonio Camacho cũng đã dẫn dắt câu lạc bộ hai lần khác nhau.

4. Andres Iniesta – 9 danh hiệu

Một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, Andres Iniesta đã đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ hoàng kim của Barcelona và Tây Ban Nha, giúp đội tuyển giành nhiều danh hiệu.

4. Andres Iniesta - 9 danh hiệu
4. Andres Iniesta – 9 danh hiệu

Sau khi trải qua La Masia, tiền vệ người Tây Ban Nha đã dành 22 năm tại câu lạc bộ Catalan và là một phần của đội bóng giành hai cú ăn ba lịch sử vào các năm 2009 và 2015. Iniesta đã giành tổng cộng 35 danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, trong đó có chín chức vô địch La Liga và bốn Champions Leagues.

3. Pirri – 10 danh hiệu

Jose Martinez Sanchez đã dành phần lớn sự nghiệp của mình với Real Madrid và đã đóng vai trò quan trọng trong sự thống trị của câu lạc bộ trong những năm 1960 và 1970.

Pirri ký hợp đồng với Los Blancos khi mới 19 tuổi, giành 15 danh hiệu lớn cùng với câu lạc bộ. Tiền vệ người Tây Ban Nha đã giành 10 chức vô địch La Liga cùng với Real Madrid, cùng với bốn danh hiệu Copa del Rey và một European Cup.

2. Lionel Messi – 10 danh hiệu

Có thể xem là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, Lionel Messi đứng thứ hai trong danh sách các cầu thủ giành nhiều danh hiệu La Liga nhất. Sau khi trải qua học viện trẻ nổi tiếng La Masia, người Argentina đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Barcelona, giành 35 danh hiệu cùng câu lạc bộ, là kỷ lục của CLB.

1. Cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất - Paco Gento - 12 danh hiệu
1. Cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất – Paco Gento – 12 danh hiệu

Với 7 lần giành Quả bóng Vàng, anh giữ nhiều kỷ lục cá nhân trong La Liga như số bàn thắng nhiều nhất, số hat-tricks nhiều nhất, số kiến tạo nhiều nhất, đồng thời cũng đã vô địch La Liga 10 lần. Anh bắt đầu góp mặt trong đội một từ năm 2004 và chơi cho Barcelona cho đến năm 2021, trước khi chuyển đến PSG.

1. Cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất – Paco Gento – 12 danh hiệu

Một huyền thoại của bóng đá trong mọi khía cạnh, Paco Gento là một trong những cầu thủ Tây Ban Nha được trang bị nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử. Đại diện cho Real Madrid suốt gần hai thập kỷ, Gento cũng là đội trưởng của đội sau khi Alfredo Di Stefano ra đi và Ferenc Puskas giải nghệ.

Tiền đạo người Tây Ban Nha đã giành chức vô địch La Liga tới 12 lần với Los Blancos, nhiều nhất trong lịch sử của CLB và giải đấu. Anh cũng là cầu thủ duy nhất từng giành European Cup đến 6 lần, sau khi tham dự tổng cộng tám trận chung kết của giải đấu châu Âu.

Lời kết

Top 10 cầu thủ vô địch Laliga nhiều nhất trong lịch sử bao gồm hầu hết đều thi đấu cho 2 câu lạc bộ giàu thành tích của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona. Bên cạnh đó, người hâm mộ có thể đọc thêm nhiều bài viết chất lượng khác tại chuyên mục Bóng đá La Liga của Vebo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *