Top 10 cầu thủ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử

Top 10 cầu thủ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử

Top 10 cầu thủ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử gọi tên hầu hết những quán quân Premier League trong hơn 2 thập kỷ qua. Cùng VeboTV tìm hiểu những cầu thủ xuất sắc ở bài viết dưới đây.

10. Rio Ferdinand – 6 lần vô địch

Là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất và cầu thủ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Anh, Rio Ferdinand đã là điểm tựa quan trọng của sự thành công của Manchester United kể từ đầu thế kỷ này.

Chuyển đến từ đối thủ Leeds United, trung vệ này nhanh chóng trở thành một trong những trụ cột của đội bóng, đồng thời đội trưởng họ đến với nhiều danh hiệu. Ferdinand đã giành vô địch Premier League tới 6 lần với Quỷ đỏ và thi đấu hơn 300 trận cho câu lạc bộ trong giải đấu.

9. Ole Gunnar Solskjaer – 6 lần vô địch

9. Ole Gunnar Solskjaer - 6 lần vô địch
9. Ole Gunnar Solskjaer – 6 lần vô địch

Nổi tiếng với những pha xuất sắc trong trận chung kết UEFA Champions League năm 1999 trước Bayern Munich, Ole Gunnar Solskjaer giành vô địch Premier League tới 6 lần với Quỷ đỏ. Tiền đạo người Na Uy chơi cho câu lạc bộ từ năm 1996 đến 2007, dẫn dắt họ đến nhiều danh hiệu trong quá trình đó.

8. Phil Neville – 6 lần vô địch

Neville là một trong những cầu thủ được trang bị nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá Anh và đã giành vô địch Premier League tới 6 lần trong thập kỷ ở lại Manchester United.

Hậu vệ này thi đấu cho câu lạc bộ từ năm 1994 đến 2005, thi đấu hơn 250 trận ở Premier League với họ. Với sự đa năng của mình, ông thường được Ferguson sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh, tận dụng sự cống hiến của mình một cách tối đa.

7. Nicky Butt – 6 lần vô địch

Là một trong những thành viên của đội hình giành chức vô địch FA Youth Cup năm 1992 nổi tiếng của Manchester United, Nicky Butt đã giành nhiều lần vô địch Premier League với câu lạc bộ. Anh thi đấu cho Quỷ đỏ từ năm 1992 đến 2004, tổng cộng đã thi đấu 270 trận ở Premier League.

Thi đấu ở vị trí tiền vệ, Butt đã giành chức vô địch Premier League tới 6 lần trong 12 năm ở lại với Manchester United. Người Anh cũng thi đấu cho Newcastle United và Birmingham City vào cuối sự nghiệp của mình.

6. David Beckham - 6 lần vô địch
6. David Beckham – 6 lần vô địch

6. David Beckham – 6 lần vô địch

Là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới, cựu tuyển thủ Anh đã thi đấu cho các đội như Manchester United, Real Madrid, LA Galaxy và PSG, giành danh hiệu lớn với mỗi câu lạc bộ.

Tuy nhiên, thời kỳ thành công nhất của Beckham đến từ câu lạc bộ trẻ thơ của anh, United. Với họ, anh đã giành vô địch Premier League, cúp quốc nội và UEFA Champions League.

Người Anh đã thi đấu cho Quỷ đỏ từ năm 1992 đến 2003. Anh thi đấu 250 trận cho họ ở giải đấu và giành chức vô địch Premier League tới 6 lần, bao gồm 3 năm liên tiếp từ 1999-2001.

5. Roy Keane – 7 lần vô địch

Roy Keane được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Premier League. Người Ireland đã giành 19 danh hiệu lớn trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình, trong đó có 17 danh hiệu đến khi anh thi đấu cho Manchester United.

Cựu tuyển thủ quốc gia Ireland gia nhập Quỷ đỏ vào năm 1993 từ Nottingham Forest. Anh thi đấu cho câu lạc bộ đến năm 2005, đảm nhận vai trò đội trưởng gần một thập kỷ. Keane đã thi đấu hơn 300 trận cho Manchester United ở giải đấu và giành chức vô địch Premier League đến 7 lần.

4. Denis Irwin – 7 lần vô địch

Hậu vệ cánh người Ireland đến từ câu lạc bộ Oldham Athletic. Anh nhanh chóng khẳng định mình là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong Premier League khi mới thành lập.

4. Denis Irwin - 7 lần vô địch
4. Denis Irwin – 7 lần vô địch

Irwin thi đấu cho câu lạc bộ từ năm 1990 đến 2002. Anh đã giúp họ giành chiến thắng trong giải đấu và chức vô địch liên đoàn đầu tiên của họ sau 26 năm. Anh đã giành chức vô địch Premier League tới 7 lần.

3. Gary Neville – 8 lần vô địch

Gary Neville là một phần của nhóm cầu thủ nổi tiếng đến từ lò đào tạo của câu lạc bộ vào năm 1992. Người Anh cũng là một trong số ít cầu thủ dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu cho một câu lạc bộ duy nhất. Anh đại diện cho Manchester United trong 11 năm, biến anh trở thành một người chơi đội duy nhất.

Anh cũng là cầu thủ phục vụ câu lạc bộ lâu thứ hai nhất và là đội trưởng của đội trong năm năm. Một trong những cầu thủ được trang bị nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá Anh, Neville đã giành tổng cộng 20 danh hiệu trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình, bao gồm tám chức vô địch Premier League.

2. Paul Scholes – 11 lần vô địch

Người Anh không chỉ là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Manchester United và Premier League, mà còn được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại. Scholes đã thi đấu 718 trận cho Quỷ đỏ. Điều này là lần thứ ba nhiều nhất trong lịch sử của câu lạc bộ, ghi được hơn 150 bàn thắng.

Cầu thủ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất Ryan Giggs - 13 lần vô địch
Cầu thủ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất Ryan Giggs – 13 lần vô địch

Cựu tuyển thủ quốc gia Anh đã giành chức vô địch Premier League tới 11 lần. Ngoài ra, Scholes cũng giành được nhiều danh hiệu nội địa và hai chức vô địch Champions League.

1. Cầu thủ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất Ryan Giggs – 13 lần vô địch

Người xứ Wales là cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Premier League. Anh đã giành chức vô địch 13 lần. Giggs đã thi đấu suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại Manchester United.

Anh là cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất cho câu lạc bộ và là thành viên dài ngày nhất của họ, đã giành 23 năm ở đó. Anh cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử của câu lạc bộ đã từng là một phần của đội hình trong tất cả các chức vô địch Premier League của họ cho đến nay.

Lời kết

Top 10 cầu thủ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử hầu hết đều là câu lạc bộ Manchester United. Họ đều là những học trò xuất sắc trong thời đại hoàng kim của HLV huyền thoại Sir Alex. Người hâm mộ có thể đọc thêm nhiều bài viết chất lượng khác tại chuyên mục Bóng đá Anh của VeboTV mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *